Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển HST KNĐMST Vùng đồng bằng sông Cửu Long”
Thứ tư , 10/07/2019, 15:51

Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển HST KNĐMST Vùng đồng bằng sông Cửu Long”

Nhằm tạo điều kiện để các tổ chức hỗ trợ, các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp cận và tham gia các nhiệm vụ thuộc Đề án 844; đồng thời thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST) tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Vùng ĐBSCL, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

 

Để hoạt động khởi nghiệp mang lại hiệu quả cao, ngoài các cá nhân, nhóm cá nhân/doanh nghiệp khởi nghiệp thì không thể không kể đến các thành phần khác như: chính sách pháp luật của nhà nước, cơ sở hạ tầng, vốn và tài chính cho khởi nghiệp... Đây được gọi là các chủ thể hỗ trợ khởi nghiệp, từ đó tạo thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST). Trong khuôn khổ Hội thảo, các diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực KNĐMST sẽ tham gia 02 phiên thảo luận : Chia sẻ các hoạt động kết nối và hỗ trợ KNĐMST (Phiên thứ 1); Tọa đàm “Giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Phiên thứ 2), kết hợp trưng bày các sản phẩm, dự án KNĐMST. Cụ thể:

- Phiên thảo luận 1: Tổng quan HST KNĐMST và đề án 844; Thiết kế, xây dựng và phát triển HST KNĐMST tại TP.HCM – Góc nhìn từ SIHUB; Vai trò của HST KNĐMST trong thúc đẩy hoạt động HST KNDMST; Xây dựng và phát triển HST KNĐMST tại TP. Cần Thơ; Khó khăn và thuận lợi khi khởi nghiệp? – Chia sẻ của Smartcheck; Ra mắt không gian làm việc chung Cantho Innovation Hub – CASTI HUB;

- Phiên thứ 2: Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát triển HST KNĐMST vùng ĐBSCL”.

Qua Hội thảo sẽ tạo động lực thúc đẩy sự tham gia của các sở, ngành, tổ chức hỗ trợ, cá cá nhân, nhóm cá nhân KNĐMST (Startup) và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án 844 và Kế hoạch số 175 của UBND TP. Cần Thơ; Đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân quan tâm đến HST KNĐMST, gặp gỡ, trao đổi và liên kết xây dựng, phát triển  HST KNĐMST tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL; Đưa vào vận hành Không gian làm việc chung – Cantho Startup and Innovation Hub (CASTIHUB) tạo điều kiện thuận lợi cho các Startup hoàn thiện các ý tưởng, dự án KNĐMST.

Thông tin về Hội thảo được đăng tải trên 02 trang thông tin: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ (www.sokhcn.cantho.gov.vn) và Trang Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (http://canthostnews.vn).

Lên đầu trang