Sự kiện tháng 11
Thứ năm , 15/11/2018, 00:00

Đà Nẵng: Ra mắt thêm Không gian làm việc chung rộng 1.000m2

Một mô hình Liên minh Coworking được thành lập trong khuôn khổ sự kiện với sự tham gia: SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space, CoPLUSWorking Space (Huế) và Hub Hội An Coworking.

Một mô hình Liên minh Coworking được thành lập trong khuôn khổ sự kiện với sự tham gia: SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space, CoPLUSWorking Space (Huế) và Hub Hội An Coworking.

Ngày 1/10, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức Khai trương Không gian làm việc chung (Coworking space) thứ hai mang tên SURFSPACE toạ lạc tại toà nhà 35 Thái Phiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

SURFSPACE ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về môi trường hỗ trợ khởi nghiệp ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng, tập trung hơn vào nhóm đối tượng startups chất lượng, gia tăng các kết nối với cộng đồng khởi nghiệp quốc tế, TP HCM và Hà Nội.

Với tổng diện tích sử dụng 1.000m2 bao gồm cả không gian làm việc chung và hơn 14 văn phòng làm việc, phòng họp, phòng tổ chức sự kiện với sức chứa hơn 100 thành viên, các khu vực tiện ích tích hợp được thiết kế đặc biệt ưu tiên cho cộng đồng lập trình viên, nhà thiết kế sáng tạo, du mục kĩ thuật số và các cá nhân làm việc tự do hoặc nhóm khởi nghiệp tiềm năng.

Một mô hình Liên minh Coworking tại Đà Nẵng được thành lập trong khuôn khổ sự kiện với sự tham gia ban đầu của các đơn vị SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space, CoPLUSWorking Space (Huế) và Hub Hội An Coworking.

Với những lợi thế đặc trưng về tính bản địa và mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, các coworking space tiên phong trong liên minh đã thống nhất một số nội dung ban đầu bao gồm:hợp tác truyền thông; chia sẻ dịch vụ như thành viên mua chỗ ngồi tại một coworking được miễn phí thêm ngày sử dụng tại coworking space khác trong liên minh;

Và đặc biệt các bên đã thống nhất xây dựng một nền tảng trực tuyến (platform online) tổng hợp các thông tin về cộng đồng coworking bao gồm các dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ các nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh. Liên minh kỳ vọng có thể đưa platform này trở thành một nền tảng chia sẻ không gian làm việc chung cho Việt Nam trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Dự án: Đà Nẵng: Ra mắt thêm Không gian làm việc chung rộng 1.000m2 tại Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cần Thơ. Nếu có ý kiến đóng góp vui lòng để lại bình luận hoặc gửi về castihub@gmail.com
Ý kiến của bạn
(Bạn cần đăng nhập để bình luận)
Lên đầu trang