Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ năm , 09/05/2019, 10:40

Ecohost – Startup Việt giành ngôi Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) 2018.

Ecohost - doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) năm 2018.

Cuộc thi do Văn phòng điều phối du lịch Mekong tổ chức dưới sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Startup giành ngôi Á quân sẽ nhận được phần thưởng là 5.000 USD.

Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam. Startup này phát triển các tour và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, đồng thời tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay địa phương để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Giám đốc điều hành của Ecohost là bà Bùi Thị Nhàn chia sẻ: “Giải thưởng sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện Giai đoạn 1 trong kế hoạch tăng trưởng của mình, triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình”.

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost chỉ đứng sau BambooLao - một startup đến từ Luang Prabang (CHDCND Lào). Sứ mệnh của BambooLao là loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở châu Á.

Từ nhiều loại tre đặc biệt, thông qua một quy trình xử lý tự nhiên độc quyền, Bamboo Lao đã sản xuất hơn 80.000 ống hút tre và các dụng cụ làm từ tre khác có thể tái sử dụng. Ống hút của Bamboo Lao đang được sử dụng tại các chuỗi bất động sản của nhiều tập đoàn lớn như Aman, Pullman, Rosewood, Sofitel cũng như trong các tour của công ty du lịch EXO. Các sản phẩm thân thiện môi trường của họ đã loại bỏ được hơn 5 triệu ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Chương trình MIST đã hỗ trợ được các startup ngành Du lịch - Dịch vụ du lịch có nhiều tiềm năng phát triển tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là những doanh nghiệp tạo ra những tác động tích cực đối tới môi trường, văn hóa và cộng đồng.

Năm startup được lựa chọn vào chung kết của chương trình năm nay đã hoàn thành một tuần Huấn luyện khởi nghiệp và Thuyết trình dự án thiết yếu cùng 5 tháng huấn luyện chuyên sâu bởi các chuyên gia trong ngành, tham gia thuyết trình tại các hội nghị của MIST tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) và Triển lãm Du lịch châu Á (ITB) tại Singapore.

Ông Jen Thaenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng điều phối du lịch Mekong cho hay: “BambooLao, Ecohost và các startup chung cuộc khác của MIST đã chứng tỏ một điều rõ ràng rằng, các doanh nhân khởi nghiệp ưu tú và sáng tạo của vùng Mekong đang tìm kiếm những giải pháp thiết thực cho các vấn đề tồn đọng của ngành, đồng thời cũng nỗ lực xây dựng một ngành du lịch phát triển toàn diện và bền vững hơn”.

Theo baoquocte.vn

Bạn đang đọc bài viết Dự án: Ecohost – Startup Việt giành ngôi Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) 2018. tại Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cần Thơ. Nếu có ý kiến đóng góp vui lòng để lại bình luận hoặc gửi về castihub@gmail.com
Ý kiến của bạn
(Bạn cần đăng nhập để bình luận)
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ ba , 26/03/2019, 01:56
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ ba , 26/03/2019, 03:35
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ sáu , 29/03/2019, 09:25
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ sáu , 29/03/2019, 16:09
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ sáu , 29/03/2019, 16:41
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ hai , 01/04/2019, 08:07
Doanh nghiệp - Sản phẩm
Thứ hai , 01/04/2019, 10:22
Lên đầu trang