Sự kiện
Thứ năm , 04/11/2021, 10:15

Ứng dụng giải pháp triển lãm thực tế ảo trong hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Ngày 29/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng giải pháp triển lãm thực tế ảo trong hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Đà Nẵng”

Hội thảo có sự tham dự của Bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; ThS Võ Đức Anh – Phó Trưởng phòng QLCN, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng; TS Trịnh Công Duy – Giám đốc Trung tâm phát triển phần mền, Đại học Đà Nẵng; Bà Lê Thị Ánh Tuyết – Đại diện Công ty TNHH chuyển đổi số; ThS Huỳnh Sang – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng;

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo... buộc phải hủy bỏ. Thách thức chính mà các tổ chức và doanh nghiệp này đang phải đối mặt là làm thế nào để có thể duy trì kết nối với mọi người và giảm tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động thương mại của họ.

Đối với truyền thông nội bộ, các tổ chức và doanh nghiệp dễ dàng chuyển hoàn toàn sang các công cụ hội nghị trên web như Skype, Zoom và Webex. Tuy nhiên, đối với sự tương tác với công chúng bên ngoài, các tổ chức và doanh nghiệp đang hướng tới khả năng tổ chức các sự kiện trực tuyến để giảm thiểu thiệt hại mà họ phải đối mặt do một loạt các sự kiện bị hủy bỏ. Chi phí cho việc tổ chức các sự kiện trực tiếp là rất lớn, tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, nhân lực để tổ chức và duy trì hoạt động của sự kiện.

Thông qua Hội thảo lần này, nhằm giúp các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp, cá nhân có thể đăng ký gian hàng và đưa thông tin lên nền tảng triển lãm thực tế ảo. Nhà tổ chức sự kiện có thể đưa các thông tin về sự kiện cho người xem trực tuyến. Xem các thống kê sau sự kiện. Người xem có thể trải nghiệm triển lãm thực tế ảo trực tuyến trên hầu hết các thiết bị (máy tính, SmartPhone, Ipad,... dưới dạng Web App), có thể tương tác với gian hàng, diễn giả, nhà tổ chức sự kiện.

Một số giải pháp thực tế ảo trên thế giới

Các giải pháp được ứng dụng tại Việt Nam (hiện tại đang dừng lại ở bước triển lãm hình ảnh) như:

+ Techfest 247 (www.techfest247.com):  Là nền tảng trực tuyến tổ chức sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức (TECHFEST QUỐC GIA).

+ ITU Virtual Digital World 2020 (digitalworld2020.vn): Là nền tảng trực tuyến tổ chức Hội nghị triển lãm thế giới số năm 2020.

+ Triển lãm Nông nghiệp (fair.vnexpress.net): Hội chợ Nông nghiệp trực tuyến - Agrifair được kỳ vọng sẽ là nơi thảo luận những chủ đề mang tính cấp bách, được nhiều doanh nghiệp, độc giả quan tâm về lĩnh vực nông nghiệp.

  • vrFairs (vrfairs.vn): Là nền tảng được hình thành trên sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của người dùng, chỉ đầu tư chi phí 01 lần. Tích hợp các công nghệ của Zoom, Google meet,… nền tảng mạng xã hội. Các tính năng nổi bật của triển lãm thực tế ảo:
  •  Tham dự các hội thảo, hội nghị: Người dùng có thể lằng nghe các bài tham luận được trình bày tại hội thảo đồng thời trò chuyện, đặt câu hỏi cho các diễn giả qua khung chat, tham gia vào phòng họp chung của hội thảo;
  • Tham quan triển lãm: Di chuyển linh hoạt giữa các gian hàng. Đối với một gian hàng ảo, gian hàng được bó trí đầy đủ thông tin, hình ảnh qua các banner, logo. Người dùng có thể xem sản phẩm, các thông tin liên quan; giao tiếp với chủ gian hàng; nhận xét, đánh giá cho gian hàng,…
  • Một số ưu điểm của cvFairs: Kiểm soát được số lượng người dùng đã truy cập vào triển lãm thực tế ảo; không giới hạn quy mô số lượng; linh hoạt chỉnh sửa nội dung thông tin sản phẩm, dịch vụ; đễàng tiếp cận với người dùng trên cả nước; đo lường mức độ tương tác của nười dùng thông qua báo cáo chi tiết.

ntqnhu

Bạn đang đọc bài viết Dự án: Ứng dụng giải pháp triển lãm thực tế ảo trong hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ tại Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cần Thơ. Nếu có ý kiến đóng góp vui lòng để lại bình luận hoặc gửi về castihub@gmail.com
Ý kiến của bạn
(Bạn cần đăng nhập để bình luận)
Lên đầu trang